KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Trứng gà và trứng vịt khác nhau chỗ nào ?

:

Mẹ mình bảo chịu khó ăn trứng gà vào. nhưng mình thấy trứng vịt nó cũng thế mà! phải không?

:

Một quả trứng vịt thường có chứa gần 130 đơn vị calo, lượng calo này trong trứng vịt gấp đôi lượng calo trong trứng gà, tuy nhiên kích thích trung bình của một quả trứng vịt thường gấp 30% so với trứng gà. Hơn thế nữa, trong trứng vịt có chứa 9 gam protein và 9,7 gam chất béo triglyceride, cũng không thể không kể đến hàm lượng canxi và kali có trong trứng gà.
Nếu đem so sánh trứng gà và trứng vịt thì bạn sẽ thấy được những điểm khác biệt rõ ràng. Trong 100 gam trứng vịt thì sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 185 đơn vị calo, trong khi đó ở trứng gà thì con số này là 149 đơn vị calo.
Hàm lượng tinh bột ở trứng gà và trứng vịt tương đương nhau, còn hàm lượng protein ở trứng vịt sẽ cao hơn trứng gà. Những thành phần khoáng chất ở trứng vịt và trứng gà tương đương nhau.
Tiếp tục so sánh ta thấy trong 100 gam trứng vịt sẽ có chứa 3,68 gam chất béo bão hòa so với con số này ở trứng gà là 3,1 gam. Chất béo không bão hòa ở trứng vịt nhiều hơn với trứng gà là 50%.
Các amino axit trong hai loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt có chứa nhiều hơn về số lượng. Các amino axit này có tên là threonine, isoleucine, trytophan, leucine, methionine, lysine, cystine, tyrosine, phenylalanine, valine, serine, glycine, proline, aspartic acid, histidine, alanine, và arginine.
Thành phần cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt, nếu trong 100 gam trứng vịt có chứa 884 miligam cholesterol thì ở trứng gà con số này là 425 miligram. Điều này lý giải vì sao những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt hoặc tiết chế nó trong chế độ ăn uống.

Mỗi ngày ăn được bao nhiêu quả trứng ?

:

Các mẹ nào có biết chúng ta nên ăn bao nhiêu quả trứng / ngày là bổ dưỡng ?

:

 

Theo thống kê hàng năm (World Almanac), trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ 300 quả trứng/năm, người Pháp 280 trứng. Nếu muốn có đủ lecithin thì mỗi ngày phải ăn 3 trứng mới đủ cho nhu cầu cơ thể. Nhưng vì ngũ cốc, nhất là đậu mè cũng có lecithin nên mỗi ngày ta nên ăn 1 trứng là vừa. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng từ 5 trứng mỗi tuần. Đối với các vận động viên có thể dùng gấp đôi hay hơn số lượng trên (2-3 trứng mỗi ngày). 

Ăn trứng có gây ra bệnh tiểu đường ?

:

Cho tôi hỏi ăn trứng nhiều có phải là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và ung thư ?

:

Trong các loại thực phẩm thì protein của trứng thuộc loại tốt nhất. Trứng có đủ các loại axít amin với tỷ lệ cân đối hơn cả sữa cá thịt (giá trị sinh học của trứng là 100, sữa, thịt bò, cá, là 93, 76 và 74). Trong lòng đỏ là cả ổ khoáng chất vi lượng và vitamin. Nếu bỏ tiền mua chất bổ dưỡng thì mua trứng rẻ hơn thịt là cái chắc.

Thật ra thì cholesterol của trứng không đến nỗi quá cao so với nội tạng động vật. Tính trên 100g thực phẩm, thì trứng có khoảng 372mg cholesterol (2 quả), tôm (125), mực (265), cật bò (337), gan heo (368), óc heo (2.500), óc bò (3.100).

Các nhà khoa học khuyên lượng cholesterol ăn vào không nên quá 300mg/ngày. Mỗi quả trứng chứa chừng 187mg cholesterol thì cũng đâu có gì ầm ĩ.

Lượng cholesterol máu cao có ảnh hưởng xấu cho tim mạch là điều không bàn cãi. Nhưng ăn thực phẩm có nhiều cholesterol như trứng, bơ, sữa… thả dàn hay giới hạn tới mức nào thì lại là vấn đề.

Trung tâm Quốc gia công nghệ sinh học (NCBI – US) làm khảo cứu trực tiếp từ việc ăn trứng tới bệnh tim mạch khỏi lòng vòng lý sự qua cholesterol cho tiện. Khảo cứu rất xôm tụ, trên 37.581 đàn ông từ 40 – 75 tuổi và 80.002 đàn bà từ 34 – 59. Không ai mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, cao cholesterol và ung thư. Nghiên cứu nhằm xác định mối quan hệ giữa ăn trứng và rủi ro tim mạch và đột quỵ thế nào.

Họ đi đến kết luận, ăn mỗi ngày quả trứng dường như chẳng ảnh hưởng đáng kể đến rủi ro về tim mạch và đột quỵ ở những người khoẻ mạnh. Tuy nhiên, phân tích ở nhóm phụ (làm thêm) thì họ cho rằng ăn nhiều trứng làm tăng rủi ro tim mạch ở những người bệnh tiểu đường rất đáng (warrant) phải nghiên cứu thêm.

Trường Y tế công cộng Harvard khuyên những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch chỉ nên ăn tối đa ba quả trứng/tuần.

Lòng trắng hay lòng đỏ ?

:

Người ta đồn rằng các vận động viên thể hình toàn ăn lòng trắng trứng,vậy theo a/c nên ăn trứng sống hay chín, ăn lòng đỏ hay lòng trắng ?

 

:

Hầu hết chất bổ dưỡng đều nằm trong lòng đỏ trứng. Lòng trắng chỉ có chất đạm (albumin) và mặc dù chất đạm này không chứa cholesterol, không chứa chất béo, nhưng  nếu tách riêng lòng trắng ra thì chất đạm của nó không còn hoàn hảo nữa. Mặc dù các vận động viên thể hình Mỹ đều được các “chuyên gia” của họ khuyên nên dùng lòng trắng không thôi (chế độ tiết thực trước lúc thi đấu để giảm cân: Vận động viên Jay Cutler ăn 26 lòng trắng trứng mỗi ngày, Eddie Robinson 27-34 lòng trắng/ngày, Dennis Newman 21 lòng trắng/ngày, Laura Creavalle 6 lòng trắng/ngày…) nhưng đó là chế độ tiết thực của người Mỹ để giảm mỡ, tăng cơ. Người Mỹ vì đã ăn quá nhiều thịt cá, trứng, sữa, bơ, mỡ như thống kê nói trên nên họ mới dùng lòng trắng trứng như là cách để giảm chất béo và giảm cholesterol. Vã lại lòng trắng trứng là thứ rẻ tiền nhất lại đễ tìm khi đi thi đấu ở xứ khác (ở Mỹ người ta dùng lòng đỏ sấy khô làm lecithin để bán như dược phẩm hoặc thực phẩm bổ sung cho người già (để tăng trí nhớ), người cao huyết áp; còn lòng trắng đóng hộp bán riêng rất rẻ), dễ chế biến nhất nên họ dùng trong những ngày bận rội cho việc chuẩn bị thi đấu mà thôi (thường là 2 trứng nguyên + 6-10 lòng trắng cho một bữa điểm tâm với ít bánh mì và rau).

 

 Trong hoàn cảnh nước ta, các VĐV thể hình đang thiếu dinh dưỡng, việc dùng trứng cả lòng đỏ là nguồn thực phẩm chẳng những bổ dưỡng mà còn rất cần thiết cho việc tăng khối cơ (2-4 trứng cả lòng trắng và lòng đỏ/ngày là rất tốt trong thời gian tập luyện thể hình. Lượng cholesterol trong lòng đỏ không nhiều mà lại còn cần thiết để phát triển tế bào cơ bắp. Vã lại, người thực hành thể dục thể thao tự nó làm cho cholesterol máu thấp dù họ có ăn nhiều cholesterol trong trứng. Thay vì chỉ dùng lòng trắng trứng, các vận động viên thể dục thể hình có thể dùng 2 quả trứng gà vịt hoặc 10 trứng cút nguyên và 300g cá mỗi ngày thì tốt hơn và kinh tế hơn.

Trứng nào bổ hơn trứng nào ?

:

Xin cho tôi hỏi trứng gà, trứng vịt , trứng cút, trứng vịt muối, trứng vữa,.. trứng nào bổ hơn ? tại sao ?

 

:

Theo nguyên tắc chung: Vịt thường được thả rong hay lùa đi ăn ngoài đồng nên trứng vịt có nhiều chất bổ dưỡng hơn gà công nghiệp, tuy về mặt cảm quan, trứng gà sạch sẽ hơn và ít tanh hơn trứng vịt (gà đẻ trong chuồng khô sạch; vịt đẻ dưới đất bẩn). Ngoài ra, Vịt thuộc nhóm chim chân màng (vịt, ngỗng, le le, thiên nga) mỡ của nó chứa nhiều acid béo omega-3 có lợi cho tim mạch hơn mỡ gà.

 

Trứng chim cút bổ nhất vì  50% là lòng đỏ, trong khi trứng gà, vịt chỉ có 35-40% là lòng đỏ, bên cạnh đó trứng gà ta và trứng gà ác cũng rất bổ dưỡng vì hàm lượng lòng đỏ  cao là nguồn thực phẩm tốt cho phụ nữ, trẻ em và bồi bổ sức khỏe.

 

- Trứng càng tươi càng tốt (ở các nước người ta thường ghi ngày đẻ trên mỗi quả trứng), trứng để quá một tuần thì kém chất lượng hơn. 

 

- Trứng lộn thì bổ hơn vì đã biến thành phôi dễ tiêu hóa hấp thu, nhưng đôi khi nó dễ gây dị ứng đối với trẻ con dưới 6 tuổi hơn trứng tươi.

 

- Trứng muối thì ăn được nhưng không bổ dưỡng mấy vì protein đã bị biến chất, sinh tố  bị hủy gần hết và mặn không dùng được nhiều.

 

- Trứng vữa, trứng ung thì không nên dùng vì protein đã bị biến chất, hơi có độc vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hidrogen (mùi trứng thối).

 

Hỏi về trứng gà ?

:

Cho em hỏi về trứng gà, trứng gà sau khi em mua ngoài chợ về và đem luộc xong, khi em bốc vỏ thì em thấy vỏ rất khó bốc ra, mỗi lần bốc thì dính 1 chút lòng trắng. Còn lòng trắng thì bở không giống như bình thường. Cho em hỏi những dấu hiệu của trứng trên có phải là trứng giả không?

 

:

        Chào bạn!

 

           Công ty mình cũng thường gặp trong trường hợp trứng luộc nếu là trứng mới - dính vỏ khi lột vỏ. Việc trứng giả thì ko có vì trứng gà rẽ quá mà ai lại tổ chức làm giả chi trong khi việc tổ chức làm giả sẽ đưa giá thành cao hơn giá trứng rẽ như thực tế.
 
           Trứng gia cầm tại công ty Vĩnh Thành Đạt có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, Khi vận chuyển hàng từ trang trại đến công ty đều phải qua các chốt chặng của các trạm kiểm dịch và về tới công ty thì có thú y trực tiếp mở niêm phong.
 
           Trong trường hợp của bạn cũng có nhiều nguyên nhân cụ thể như:
 
- Do trứng còn mới nên lột ra thường bị dính tròng trắng.
- Do trong quá trình đun nấu nhiệt độ và mực nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của trứng
- Để hạn chế hiện tượng nói trên thì trong quá trình luộc ta nên bỏ một ít muối ăn tạo sự thẩm tháu vào bên trong lớp màng của vỏ trứng và lớp màng ngăn cách bên trong giúp bạn sẽ lột vỏ trứng dể dàng hơn.
 

Tại sao lòng trắng trứng vịt có màu hồng ?

:

Tại sao lòng trắng trứng vịt có màu hồng ?

 

:

Về tròng trắng trứng có màu hồng, thì thỉnh thoảng bên công ty cũng có gặp khách hàng thắc mắc vấn đề này, bên công ty đã tìm hiểu và cũng đã thu thập thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thì được giải thích như sau:

Nguyên nhân lòng trắng trứng có màu không bình thường:

 

                -     Do điều kiện bảo quãn và tuổi của trứng cao sẽ làm lòng trắng trứng có màu vàng. 

                -     Cung cấp quá mức vitamin riboflavin làm cho lòng trắng trứng có màu xanh lá

                -      Acid béo cyclopropen có trong hạt bông vải và một số loài cỏ như thục quỳ cũng làm lòng trắng có màu hồng.

 

Toàn bộ trứng gà, vịt của  Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Vĩnh Thành Đạt đều có nguồn gốc của Việt Nam, trứng gà được cung cấp bởi các trại đã đạt chứng nhận trại an toàn dịch, trong quá trình chăn nuôi cũng như xuất bán đều có sự kiểm soát của Cơ quan thú y. Mặc khác, trứng cũng được cung cấp bởi các Trạm thu mua và cũng được cán bộ thú y giám sát, kiểm tra.

 

 

Cách phân biệt trứng gà giả?

:

Làm sao người tiêu dùng có thể nhận biết trứng gà giả Trung Quốc?

 

:

Có 7 cách để phân biệt trứng gà giả Trung Quốc :

 

        1. Trứng gà giả vỏ có màu hơi sáng hơn trứng gà thật, nhưng dấu hiệu này rất khó nhận biết.

        2. Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật.

        3. Cầm quả trứng lắc mạnh sẽ thấy phát ra tiếng động vì trứng giả không có lớp khí ở đầu quả trứng.

        4. Trứng gà thật có mùi tanh gần giống như thịt sống.

        5. Gõ trứng nhẹ tay, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.

       6. Sau khi đập trứng ra bát, lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ tự tan vào nhau, vì chúng đều được làm từ hoá chất giống nhau.

        7. Khi chiên (rán trứng), lòng đỏ sẽ tự tan ra mà không cần chạm vào.

      Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi khuyên người tiêu dùng khi mua trứng  cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, bao bì đóng gói và xuất xứ rõ ràng. 

Trứng Bắc Thảo có luộc trước khi ăn?

:

Cho em hỏi về Trứng Bắc Thảo, nghe nói món đó ăn sống vẫn được? Có sợ vi sinh vật gì trong đó không? Vì nghe nói trứng vịt luộc mà tròng đỏ ko thật chín thì cũng ko tốt, vì nó khác trứng gà, vậy còn trứng bắc thảo thì sao? Ăn sống luôn hay phải luộc? Trên mạng có chỉ làm món cháo trứng bắc thảo, họ không nói rõ là luộc xong rùi lột vỏ, xắt rùi bỏ vào cháo hay là ngay từ đầu khỏi luộc rùi đập vỏ bỏ ngay vào nồi luôn?

 

:

     Trứng Vịt Bắc Thảo (hay Bách Thảo) là loại trứng đã được làm chín trong quá trình ủ. Có nhiều người chỉ cần lột vỏ rồi sử dụng ngay sau đó, tuy nhiên vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên sử dụng như sau:

 

      Trước hết bóc bỏ lớp trấu bên ngoài, rữa thật sạch sau đó luộc trứng với nước sơ trong vòng vài phút sau đó để nguội  là có thể ăn được . Trứng bắc thảo có thể dùng làm món khai vị ( Bát Bửu ) hoặc dùng với tôm khô, củ kiệu. Ngoài ra Trứng Bắc Thảo còn có thể đem nấu cháo với thịt và xương sẽ làm cho hương vị của cháo thật ngon và béo. 

 

      Trong trường hợp nấu cháo như bạn nói thì sau khi nấu cháo chín thì bạn chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài rồi xắt bỏ vào khoảng 2 phút rồi nhắc xuống là được. Chúc bạn luôn có những món ăn ngon với Trứng Bắc Thảo nhé.

Hỏi về trứng gà ?

:

Ăn trứng ngỗng khi mang thai, có tốt hơn trứng gà?

 

:

      Các bà bầu thường bảo nhau nên ăn trứng ngỗng sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, xét về giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng kém xa trứng gà.


      Theo một số tài liệu nghiên cứu, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, trong khi tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%. Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho sức khỏe bà bầu. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên bà bầu nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng. Ngoài ra, trong trứng ngỗng còn có nhiều cholesterol và giàu lipid (13,2%) là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai.


       Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giầu lipid và cholesterol như trứng ngỗng. Chưa kể việc ăn 1 lúc hết 1 quả trứng ngỗng cũng khá vất vả cho chị em hơn là ăn 1-2 quả trứng gà/ngày. Vì vậy các bạn nên lựa chọn trứng gà sẽ tốt hơn, tất nhiên là trứng gà sạch nhé.

Đặt câu hỏi
Tiêu đề câu hỏi
Nội dung
Mã xác nhận

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website