KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Mẹo với Trứng Gà
07-02-2018 15:15:54

1. Phân biệt trứng cũ và mới:

 

Vỏ ngoài của trứng mới có màu gần như trắng, hơi thô ráp còn trứng cũ lại có phần vỏ sáng, mịn rất đẹp.

Cho trứng vào một chậu nước muối, nếu trứng chìm xuống hẳn thì đó là trứng mới. Còn trứng nổi lên mặt nước là dấu hiệu cho biết trứng đã quá cũ.

 

2. Để món trứng có màu đẹp:

 

Hãy sử dụng đồ sành hoặc thủy tinh để đựng trứng khi đánh nổi. Không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng vì khi chín, món trứng sẽ đổi sang màu xám.

 

3. Luộc trứng không bị nứt:

 

Bạn hãy cho vào nồi luộc một chút muối hoặc lấy chanh xát vòng quanh vỏ trứng trước khi luộc. Mẹo này sẽ giúp quả trứng chín đều mà không bị nứt.

 

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

 

4. Tẩy vết trứng trên sàn nhà:

 

Bạn chẳng may làm rớt một quả trứng suốt sàn và trứng vỡ? Hãy rắc một lớp muối dày lên phần trứng vương vãi dưới sàn và để trong 20 phút. Lúc này bạn có thể dùng khăn lau sạch rất dễ dàng.

 

5. Đánh trứng mau nổi:

 

Cho một chút muối vào trước khi đánh, trứng sẽ rất nhanh nổi.

 

6. Để trứng không dính vào tô:

 

Hãy tráng qua tô với một lớp nước lã trước khi đánh trứng.

 

7. Để giữ lòng đỏ trứng giữa quả trứng:

 

Để giữ cho lòng đỏ trứng nằm ngay trung tâm quả trứng, khi luộc trứng bạn nên dùng đũa khuấy phần nước luộc thật đều.

 

8. Để cắt lát trứng đẹp mắt:

 

Để cắt trứng thành từng lát thật đều và đẹp, bạn nên nhúng dao vào nước trước mỗi lần cắt. Bằng cách này, phần lòng đỏ trứng sẽ không thể dính vào cán dao.

 

9. Bảo quản trứng gà:

 

Thông thường, tất cả các loại trứng đều đòi hỏi phải được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 4ºC. Do đó, nơi bảo quản trứng tốt nhất chính là tủ lạnh. Sau khi mua về, bạn nên giữ nguyên bao bì và đặt trứng vào khu vực cánh tủ lạnh – nơi có sẵn khay để trứng.

 

*Bảo quản trứng sống:

 

- Trứng sống thường được tách vỏ từ những quả trứng bị vỡ, có hai phần riêng biệt là lòng trắng và lòng đỏ. Bạn phải cẩn thận trong việc bảo quản vì chúng có nguy cơ bị lây nhiễm cả bụi bẩn lẫn vi khuẩn khá cao.

- Khi đã bị vỡ, trứng cần được tách bỏ vỏ, cho ngay phần lòng trắng và lòng đỏ vào trong các túi nhựa được hàn kín miệng hoặc loại túi có khóa kéo rồi đặt trong các hộp đựng và giữ lạnh để có thể dùng trong vòng từ 4 đến 7 ngày. Nguyên tắc bảo quản này cũng được áp dụng khi bạn muốn bảo quản lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt.

 

*Bảo quản trứng đã được luộc chín kỹ:

 

- Không nên giữ trứng đã luộc ở ngăn đựng trứng nằm trên cánh cửa tủ lạnh. Việc đóng, mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ không thể đảm bảo độ lạnh cần thiết cho việc bảo quản trứng. Chất lượng của trứng vì thế sẽ bị ảnh hưởng, nhanh bị hỏng.

- Cần giữ lạnh trứng cho đến khi bạn có nhu cầu sử dụng trứng cho các món ăn. Nếu giữ lạnh liên tục, bạn có thể bảo quản được trứng trong vòng một tuần.

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website