KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Chân giò nấu giả cầy chuẩn vị
10-10-2017 15:35:53

 

Nguyên liệu:

- Chân giò heo: 1,5 kg
- Riềng: 1 nhánh
- Sả: 3 cây
- Nghệ: 1 nhánh nhỏ
- Mẻ: 2 thìa canh
- Mắm tôm: 1 thìa canh
-  Nước mắm ngon: 1 thìa canh
- Rau thơm ăn kèm: răm, rau ngổ hoặc rau húng. 

Cách làm:

Bước 1: 

- Chân giò nên chọn chân giò trước cho nhiều thịt và ít xương, dùng giấy gói sau đó thui cho xém vàng phần da. Nếu có rơm khô hay bã mía để thui thì càng tốt. Đây là khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món ăn. Chân giò sau khi được thui vàng cạo rửa thật sạch. Chặt miếng vuông vắn vừa ăn cỡ bao diêm.

- Riềng, sả cạo rửa sạch, xay hoặc giã nhuyễn.

- Mẻ nghiền nhuyễn với 3 thìa canh nước lọc, bỏ bã.

- Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước cốt.

- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

- Cho chân giò vào nồi, ướp cùng với: riềng sả xay, mẻ, mắm tôm, nước mắm. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm vài lát ớt. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Bước 3: 

- Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, xào cho săn. Sau đó cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Đun 20-30 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước còn sền sệt cỡ một bát con. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi múc ra bát rắc rau răm, rau ngổ lên trên. Ăn nóng.

Thành phẩm: 

Món chân giò ăn nóng cùng cơm hay bún đều ngon và rất  hấp dẫn. Thịt được ninh mềm nhừ nhưng không nát, ngấm đủ gia vị, chua chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, cay cay của ớt, cộng thêm các loại  rau thơm kích thích vị giác. 

Lê Nguyên

Tin tức liên quan

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website