KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Vịt Lộn Um Bầu
05-09-2017 14:00:49

 

Nguyên liệu:

 

- Trứng vịt lộn: 5 quả

- Bầu non: 1 quả nhỏ

- Mùng tơi: 1 mớ

- Vỏ và đầu của khoảng 10 con tôm tươi

- Ớt cay 1-2 quả, bột canh, hành khô 1 củ, dầu ăn (mình dùng dầu mè)

- 1,2 lít nước

Sơ chế nguyên liệu:

- Bầu nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1cm)

- Mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch

- Tôm tươi rửa sạch, bóc lấy vỏ và đầu tôm (thịt tôm bạn để làm món khác cũng được)

- Hành khô thái mỏng

 

Chế biến:

 

- Đầu và vỏ tôm đem đun sôi với 1,2 lít nước, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Lọc lấy nước dùng trong.

- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi phi thơm hành lên, đổ bầu vào xào. Nêm chút bột canh, đảo đều nhẹ tay trên lửa to để bầu không bị ra nước, giữ được độ ngọt. Nếu cạn nước thì có thể cho vài thìa nước dùng vào đảo cùng. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

- Đổ nước dùng vào nồi vừa xào bầu cho sôi lại, nêm gia vị và cắt ớt thả vào. Vặn lửa nhỏ nhất lần lượt đập trứng vào (đập khéo khỏi rách lớp màng bọc trứng) và đun trong vòng 12-15 phút cho trứng chín.

- Trứng chín rồi thì lại vặn to lửa và thả rau mùng tơi vào nấu vừa chín (đừng nát) thì trút bầu vào cho sôi lại là xong.

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website