KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Bạn đã bảo quản trứng đúng cách ?
06-03-2017 14:11:04

CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG ĐÚNG CÁCH :

 

1/ Chọn mua và vệ sinh trứng
 
Khi mua trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.
Trứng mua về không rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.
 

 

 

2/ Đặt trứng theo chiều nào cho đúng ?

 
Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.
 
 

3/ Có nên bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh. 

 
Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi lau sạch trứng, gói trứng vào giấy báo hoặc cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.
 
 
Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.
 
 
Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi mát mẻ để tránh bị hỏng.

 

4/ Thời gian bảo quản trứng

 
Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để 3 - 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 giờ, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.
 
 

V. Food 

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website